KHOA NGOẠI NGỮ - ĐẠI HỌC TRƯNG VƯƠNG 

Khoa Ngoại ngữ có nhiệm vụ đào tạo Cử nhân các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc với thời gian chuẩn cho hệ đại học chính quy là 4 năm. Bằng sự hình thành và phát triển, Khoa Ngoại ngữ đã góp phần quan trọng vào sự đổi thay toàn diện và phát triển của Trường Đại học Trưng Vương. Đặc điểm nổi bật của Khoa là có chương trình đào tạo hợp lý, khoa học, chú trọng nhiều đến kỹ năng, thực hành, định hướng nghề nghiệp. Chương trình đào tạo của Khoa bao gồm những nội dung về kỹ năng tiếng, lý thuyết tiếng, văn hóa – văn học và kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, để nâng cao năng lực ngôn ngữ và chuyên môn, sinh viên có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, tổ chức trong và ngoài nước. Sinh viên Khoa ngoại ngữ được Viện Quản trị sáng tạo tài trợ thiết bị công nghệ phục vụ học tập, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo thông qua hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia (Đề án 844).

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN CỦA KHOA

Nguyên là giảng viên Ngôn ngữ, trường Đại học Tây Bắc, Nghiên cứu sinh Tiến Sĩ ngôn ngữ Hán tại Trường Đại học Hồ Nam, Trung Quốc, trên 25 năm kinh nghiệm công tác nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ Trung Quốc, chuyên gia nghiên cứu Hán tự, đã công bố trên 15 công trình khoa học và đề tài cấp Quốc Gia. 

Trên 20 năm công tác trong lĩnh vực GDNN và GD Đại học, nguyên Giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc Gia Hà Nội, nguyên Hiệu trưởng Trường CĐ Ngoại ngữ và CN Việt Nam. Chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Viện Trưởng Viện Quản tị Sáng tạo, tổ chức khoa học uy tín trong NCKH và đổi mới sáng tạo. Đã công bố trên 20 công trình khoa học và sách chuyên khảo.

Trên 20 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý Sinh viên nội trú. 

Chuyên gia hỗ trợ Sinh viên 

trinhthithuydung90@gmail.com

Trên 10 năm kinh nghiệm giáo vụ đào tạo trong trường đại học, năng động, tích cực trong công tác quản lý sinh viên và trao đổi, tương tác trong hệ thống về quản lý hồ sơ sổ sách. 

Học Tiến sĩ tại Đại học Sư phạm Hoa Đông, Trung Quốc. Có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các học phần về văn hoá, địa lý du lịch Trung Quốc, hướng dẫn sinh viên thực tập, rèn luyện nghề tại Trung Quốc. 

Tiến sĩ ngành Khoa học cơ bản tại CHLB Đức, nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng VICET, giảng dạy song ngữ Tiếng Anh, Tiếng Đức, đàm phán trong sử dụng ngôn ngữ thứ 2 .

Nguyên Tùy viên Khoa học và Công nghệ Đại sứ quán tại CHLB Đức,

Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ Quốc tế, Bộ KH&CN, phụ trách hợp tác với Hoa Kỳ và các tổ chức Đông Á và Quốc tế như ASEAN, APEC, ASEM…

Giảng viên, chuyên gia đàm phán, chuyên giảng dạy kỹ năng đàm phán Tiếng Anh và Tiếng Đức cho các chuyên gia trong và ngoài nước.

Có 8 năm kinh nghiệm dạy các học phần về Ngôn ngữ Trung Quốc, đã từng công tác giảng dạy tại Khoa tiếng Trung, Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ, Khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Đại Nam, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Á Đông, Khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Trưng Vương 

Nghiên cứu viên tại Viện Văn học, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Nghiên cứu viên chính tại Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, nghiên cứu và giảng dạy thư pháp cho sinh viên đại học, giảng dạy chuyên đề thư pháp cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Trưng Vương. 


Trên 5 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường Cao đẳng , Đại học.

Nghiên cứu viên tại Viện Trần Nhân Tông, ĐH QGHN. 

 Phó trưởng Khoa Sau Đại học, trường Đại học Trưng Vương, chuyên gia giảng dạy về ngôn ngữ so sánh.

Có gần 20 năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành Ngôn ngữ Anh trong các trường chuyên nghiệp; luôn tích cực và sáng tạo trong công tác, chủ động tìm tòi, khai thác, cập nhật tài liệu mới nhằm cung cấp cho người học kiến thức và phương pháp học tập tốt nhất. 

Trên 20 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Cao đẳng Đại học chuyên ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc. Luôn tích cực và sáng tạo trong công tác, chủ động tìm tòi, khai thác, cập nhật tài liệu mới, xây dựng giáo trình nhằm cung cấp cho người học kiến thức và phương pháp học tập tốt nhất.

Chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực Tiếng Hán cổ đại. 

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong quản lý và giảng dạy đại học. Năng động, tích cực áp dụng công nghệ trong phương pháp giảng dạy, đổi mới cách tiếp cận sinh viên.

Chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục tại Viện Quản trị sáng tạo.


Trên 5 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường Cao đẳng , Đại học.

Nghiên cứu viên tại Viện Trần Nhân Tông, ĐH QGHN.

Phiên dịch viên cho một số như: Công ty Thiết bị y tế Gammastar Singapore, Công ty Kỹ thuật hàng không Quảng Châu, Trung Quốc.....  

15 năm kinh nghiệm trong quản lý và giảng dạy đại học. Năng động nhiệt huyết, nghiệp vụ sư phạm vững vàng.

Chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục đại học tại Viện Quản trị sáng tạo.


Gần 20 năm giảng dạy chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường học và trung tâm Anh ngữ; nhiều kinh nghiệm về nắm bắt nhu cầu trong thị trường giáo dục, marketing, PR, chiêu sinh,...  

Tốt nghiệp sau đại học ngành Luật tại Trường Đại học Khoa học Chính trị và Pháp luật Trung Quốc, giảng viên chuyên ngành bằng ngôn ngữ Trung tại các trường đại học, kinh nghiệm quản lý thực tiễn tại các công ty, doanh nghiệp của Trung Quốc, Đài Loan tại Việt Nam,... 

Hơn 10 năm giảng dạy tiếng Anh tại các trường cao đẳng, đại học và trung tâm Anh ngữ, nhiều kinh nghiệm quản lý nhân sự tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

CHUẨN ĐẦU RA

CHUẨN ĐẦU RA NGÀNH NGÔN NGỮ ANH


I. Kiến thức


1.1. Kiến thức chung

1.2. Kiến thức chuyên biệt của ngành


 II. Kỹ năng

2.1. Kỹ năng chung

2.2. Kỹ năng chuyên biệt

III. Năng lực tự chủ và trách nhiệm


CHUẨN ĐẦU RA NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

 

I. Về kiến thức

1.1.  Kiến thức chuyên môn

1.2. Kiến thức cơ sở và chuyên ngành

1.2.1. Kiến thức cơ sở

1.2.2. Kiến thức chuyên ngành

II. Về kỹ năng

2.1.  Kỹ năng chuyên môn

2.2.  Kỹ năng bổ trợ

III. Về năng lực tự chủ và trách nhiệm